• Welcome to ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บ SEO SMF PBN.
 

ปุ๋ยอินทรีย์ ผู้ผลิตไคตินและไคโตซาน ชั้นนำส่งทั่วโลก @@

Started by Jessicas, Jun 25, 2024, 02:30 AM

Previous topic - Next topic

Jessicas

ปุ๋ยอินทรีย์ สินอุดมเกษตรภัณฑ์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2542 โดยคุณไชยมือ สินอุดมรตน และก็ครอบครัว จากปัญหาขยะของอุตสาหกรรมอาหารแล้วก็ประมงในพื้นที่ชุมชน ซึ่งส่งกลิ่นเหม็น และก็รบกวนการพักอาศัย พวกเราจึงริเริ่มการกำจัดขยะดังกล่าวมาแล้วข้างต้นผ่านการศึกษาเรียนรู้และพัฒนา เพื่อส่งมอบสินค้าไปยังอุตสาหกรรมต่างๆในตอนนี้ เราเป็นผู้สร้างไคตินและก็ไคโตซานให้กับหลายๆอุตสาหกรรม ดังเช่น อุตสาหกรรมอาหาร ยา เครื่องสำอาง รวมทั้งโดยเฉพาะอุตสาหกรรมเกษตร ที่จะตอบสนองต่อความอยากในด้านการเพาะปลูก ให้ทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน โดยตั้งแต่จัดตั้งขึ้นบริษัทมา พวกเรามีการเติบโตอย่างสม่ำเสมอรวมทั้งมีการดำเนินธุรกิจหลักทั้งปวง 3 ธุรกิจ ดังเช่นว่า ธุรกิจอาหาร ธุรกิจการกสิกรรม และธุรกิจอาหารสัตว์



วิสัยทัศน์ของพวกเรานั้นคือเพื่อเป็นผู้นำในการพัฒนาและก็ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพระดับสากลจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมของกินรวมทั้งทรัพยากรธรรมชาติ และมอบผลิตภัณฑ์ไปทั่วทุกมุมโลก เพื่อเสาะหาโอกาสจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมอาหารและก็ทรัพยากรธรรมชาติ โดยมุ่งมั่นรวมทั้งอุทิศให้กับการพัฒนาสินค้าเพื่อให้กำเนิดราคาสูงสุดในระดับสากล พร้อมกันไปกับการเจริญเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ไคโตซานสัตว์ รวมไปถึงสามารถสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

ไคโตซาน เป็นยังไง?

ไคโตซาน เป็นอนุพันธ์ของไคติน ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ที่พบบ่อยตามธรรมชาติ โดยมักพบในสัตว์ชนิดที่มีกระดองแข็ง มีเปลือกหุ้ม รวมทั้งขาเป็นปล้อง อย่างเช่น ปู กุ้ง กั้ง แมลงต่างๆรวมทั้งกลุ่มของเห็ดและก็รา โดยมีกลุ่มอะมิโนที่แสดงถึงคุณสมบัติสำหรับในการละลายในกรดอินทรีย์เจือจาง สามารถจับกับไอออนของโลหะได้ดี รวมทั้งยังเป็นสารที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพอีกด้วย

คุณประโยชน์ในด้านต่างๆของไคโตซาน ปุ๋ยอินทรีย์

- ด้านอาหาร ไคโตซานมีโภคทรัพย์สำหรับเพื่อการต่อต้านจุลอินทรีย์ แบคทีเรีย รวมทั้งเชื้อราบางประเภท โดยมีกลไกเป็นไคโตซานซึ่งมีประจุบวก สามารถจับกับเซลล์เมมเบรนของจุลชีพที่มีประจุลบได้ นำไปสู่การรั่วไหลของโปรตีน แล้วก็สารอื่นๆของเซลล์ ในหลายประเทศได้ขึ้นทะเบียนไคติน รวมทั้งไคโตซานให้เป็นสารที่ใช้เพิ่มเติมในอาหารได้ โดยเอาไปใช้ตอบแทนสารกัดบูด สารช่วยรักษา กลิ่นกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมแล้วก็สารให้ความข้น ใช้เป็นสารเคลือบอาหาร ผัก และผลไม้ เพื่อรักษาความสด หรือ ผลิตในรูปฟิล์มถ่ายรูปที่กินได้ (edible film) สำหรับใส่อาหาร

- ทางด้านการแพทย์ ไคติน-ไคโตซานเป็นสารที่ได้จากธรรมชาติสามารถเข้าได้กับร่างกายของมนุษย์ ไม่มีการต้านจากร่างกาย ไม่มีผลข้างๆที่ทำให้เป็นอันตราย ส่งเสริมการผลิตภูมิคุ้มกันโรคของร่างกาย ทั้งยังยังช่วยส่งเสริมการเติบโตของจุลชีวันที่มีสาระต่อมนุษย์อีกด้วย สนับสนุนการเติบโตของแบคทีเรียไบพิดัสในลำไส้ ต้านทานมะเร็ง ช่วยลดสารพิษ แล้วก็ยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียรวมทั้งจุลินทรีย์บางประเภทที่มีอันตรายในระบบทางเดินอาหาร จากการเรียนในต่างถิ่น พบว่าสามารถสลายตัวได้ด้านในสัตว์ เนื่องจากมีเอนไซม์หลายประเภทสามารถสลายตัวได้ นอกเหนือจากนั้นยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์นำส่งข่าวสารต่างๆควบคุมการดูดซึมและก็การปลดปล่อยสารต่างๆอีกด้วย

- ด้านอาหารเสริม ไคโตซานมีขนาดโมเลกุลขนาดใหญ่และก็จับกุมตัวกับไขมัน ทำให้ไม่ถูกดูดซับในระบบทางเดินอาหารและก็จะถูกขับถ่ายออกมา ในวงการการปรุงยาจึงได้นำคุณลักษณะดังที่กล่าวถึงแล้ว มาใช้กับการรับประทานเพื่อลดหุ่น คอเลสเตอรอล ไขมัน และไตรกรีเซอร์ไรด์ ช่วยคุ้มครองโรคไขมันในหลอดเลือดหัวใจ ไขมันในตับ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคตับอักเสบ และก็จับยังมีคุณสมบัติในจับกับโลหะหนักในร่างกาย ก็เลยช่วยคุ้มครองอาการกำเนิดพิษจากโลหะหนัก กำจัดอิออนของเกลือ (สารประกอบของโซเดียมคลอไรด์) แต่ว่าการรับประทานมากจนเกินไปก็อาจส่งผลกระทบเหมือนกัน เนื่องมาจากไขมันตัวช่วยสำหรับเพื่อการละลายวิตามินที่สำคัญบางชนิด ดังนั้นถ้าเกิดกินไคโตซานมากจนเกินความจำเป็นก็ได้โอกาสทำให้ร่างกายขาดวิตามินได้นั่นเอง

- ด้านการเกษตร ช่วยกระตุ้นให้พืชสร้างโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีเบต้ากลูคาเนส กำเนิดสารพวกลิกนิน แทนนิน ใบพืช จะหนาเขียว งาม มีนวล ปกป้องการกัด-เจาะจากแมลงสัตว์พืช ดูเมื่อใช้ไปสักระยะผิวใบพืชจะแวววาว และยังสามารถใช้ได้กับพืชปักชำ ช่วยกระตุ้นแล้วก็เร่งราก ช่วยคุ้มครองป้องกันรวมทั้งยั้งสิ่งที่ทำให้เกิดโรคพืชในกลุ่มของเชื้อราและแบคทีเรีย รบกวนการกัดกินจากแมลงศัตรูพืช ทนต่อลักษณะอากาศที่ปรวนแปร พืชสามารถสร้างภูมิต้านทานได้เอง รวมทั้งช่วยฟื้นฟูแล้วก็เพิ่มปริมาณจุลชีวันที่เป็นประโยชน์ในดินให้บริบูรณ์ ดังเช่นว่า ไตรวัวเดอม่า รวมทั้ง ปัญญาไรเซียม ทั้งยังยังช่วยทำให้ปรับสภาพดินด้วย ช่วยแก้ไขปัญหาโรครากเน่า โคนเน่า โรคราน้ำค้าง ราสนิม มีคุณสมบัติเป็นสารจับใบธรรมชาติ ปฏิบัติภารกิจเป็นตัวช่วยทำให้จับกับยาตัวอื่นๆก้าวหน้า และไม่แตกสลายไปกับน้ำ พืชสามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน ลดการใช้ปุ๋ยและก็ยาลง จึงทำให้ประหยัดทุนของเกษตรกรได้มากขึ้นอีกด้วย



ผลการวิเคาะห์และทดสอบการใช้สารไคติน-ไคโตซานในทางการแพทย์

ด้านโรคกระดูก ในแง่การบรรเทาโรคกระดูกหรือปวดตามข้อนั้น เพราะเหตุว่าไคโตซานเป็นแหล่งของกลูโคซามีน (Glucosamine) ซึ่งเป็นสารประกอบต้านการอักเสบที่สังเคราะห์ได้ภายในร่างกายมนุษย์ โดยจากการทดสอบในสัตว์พบว่า กลูโคซามีนช่วยรักษาโรคข้อเสื่อม (Degenerative joint disease) โดยการตอบสนองต่อการรักษาดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นข้างใน 4 สัปดาห์ ช่วยทำให้ปรับการเคลื่อนไหวคล่องตัวขึ้น แล้วก็ทำให้สัตว์หายปวด การที่กลูโคซามีนสามารถนำมาซึ่งผลอย่างงี้ได้นั้น พูดกันว่าเป็นเพราะว่ากลูโคซามีนไปกระตุ้นให้มีการสร้างโปรตีโอไกลแคน (Proteoglycan) ซึ่งโปรว่ากล่าวโอไกลแคนที่ถูกทำขึ้นใหม่นี้ จะไปทำให้ผนังห่อเซลล์แข็งแรงและก็อยู่ตัว ก็เลยทำให้ส่งผลต่อการคุ้มครองป้องกันการอักเสบต่างๆได้ ยิ่งกว่านั้น กลูโคซามีนยังไปลดการผลิตสารอนุมูลอิสระพวกซูเปอร์ออกไซด์ของแมคโครฟาจ (Macrophages) และยับยั้งการทำงานของโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีชนิดไลโซไซม์ได้อีกด้วย เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการทดลองในคนป่วยที่มีลักษณะอาการหัวเข่ารวมทั้งกระดูกหลังตอนล่างอักเสบและก็ปวด (Leffler et al., 1999) จากผู้เจ็บป่วย 34 คน ทุกคนมีอาการทุเลาจากหัวเข่าอักเสบ แต่ ปุ๋ยอินทรีย์ อย่างไรก็แล้วแต่เกี่ยวกับกระดูกสันหลังยังต้องการข้อมูลรับรองมากยิ่งกว่านี้ เช่นเดียวกับ Houpt และก็แผนก (1999) ได้กล่าวว่า กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์ (Glucosamine hydrochloride) ส่งผลสำหรับในการรักษาคนเจ็บที่เป็นโรคเข่าได้ ภายหลังกินไคโตซานจะมีการปล่อยกลูโคซามีนออกมาอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็มีการขับถ่ายออกไปอย่างรวดเร็ว จากการเรียนพบว่า การบริโภคไคโตซาน 1 กรัมต่อวัน จะมีจำนวนของ N-acetylglucosamine ในเซรุ่มสูงในช่วง 48 ชั่วโมงแล้วจะถูกขับออก แต่ระดับกลูโคสในเลือดไม่มีการเปลี่ยนแปลง ผลนี้เป็นการรับรองได้ถึงสมรรถนะของการรับประทานไคโตซานเพื่อการดูแลรักษาคนเจ็บโรคหัวเข่าโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องการหลงเหลือ (Setnikar et al., 1993) และจากการทดลองพบว่าไคโตซานถูกย่อย แล้วก็ดูดซึมเป็นบางส่วนโดยกรดเกลือในกระเพาะอาหาร เอนไซม์ในน้ำลาย และน้ำย่อยในกระเพาะ ซึ่งเป็นที่มาถึงเรื่องเกี่ยวกับการลดไขมันและน้ำหนักในมนุษย์ของไคโตซาน ไคโตซานสัตว์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 27/3-4 หมู่ที่ 5 ถนนชลคราม 5 ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84220

077-371-209 (ฝ่ายสำนักงาน)
061-856-1699 (ฝ่ายขาย)
099-465-9428 (ฝ่ายผลิต)

เว็บไซต์ของเรา  https://www.chitosanthai.com