• Welcome to ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บ SEO SMF PBN.
 

วัตถุดิบ ข้าวผัดซีอิ้ว

Started by Marinas, Jun 12, 2024, 09:51 PM

Previous topic - Next topic

Marinas

ข้าวสวย หรือข้าวเย็น 1 จานพูน ๆ
เนื้อสัตว์ที่ชอบ 200 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กระเทียบทุบ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
มะเขือเทศ 2 ผล
คะน้า 2 ต้น
ซีอิ้วดำ (ชนิดหวาน) 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นและน้ำตาล ตามชอบ
 วิธีทำ เมนูอาหาร ข้าวผัดซีอิ้ว

เรามาการปรุงเนื้อสัตว์กันก่อนค่ะ วันนี้อยากกินเนื้อวัวแต่ถ้าใครชอบเนื้อหมูเนื้อไก่ก็ทำวิธีเดียวกันนี้ได้นะคะ เริ่มจากนำเนื้อสัตว์มาขยำกับกระเทียมทุบ ซอสหอยนางรม และพริกไทยป่น
ขยำๆ ให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อนะคะ
จากนั้นนำลงไปผัดกับน้ำมันร้อนๆ ในกระทะ
เมื่อกระเทียมหอมหวนและเนื้อกำลังสุกดี ตอกไข่ลงไปยีให้แตก แล้วนำเนื้อลงไปผัดคลุกเคล้า
ตามด้วยข้าวสวย ราดซีอิ้วดำ ซอสปรุงรส และน้ำตาล ผัดให้เข้ากันค่ะ
ได้ข้าวผัดสีเข้มทั่วกันดีแล้ว นำผักคะน้าลงไปผัดจนสุก
skyrich99.life]ตามด้วยหอมใหญ่และมะเขือเทศ[/url] ผัดๆๆ ร้อนระอุดีแล้วดับแก๊ส ตักใส่จานพร้อมอร่อยได้เล้ยยยยย