• Welcome to ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บ SEO SMF PBN.
 

วัตถุดิบ ผัดกะเพราเนื้อสับ

Started by Narada, Jun 13, 2024, 06:48 PM

Previous topic - Next topic

Narada

เนื้อสับ 300 กรัม
ใบกะเพรา 1 กำ

กระเทียม 1 หัว
พริกขี้หนู ตามชอบ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล น้ำปลา ตามชอบ
วิธีทำ เมนูอาหาร ผัดกะเพราะเนื้อสับ

โขลกกระเทียมพริกขี้หนูให้แหลก ระหว่างนี้ตั้งกระทะเทน้ำมันรอไว้เลย
นำลงไปผัดกับน้ำมันจนหอม ให้กระเทียมเริ่มเหลืองเลยค่ะ
นำเนื้อสับลงไปผัดกับพริกกระเทียม จนเนื้อร่วนสุกเลยค่ะ เราไม่เติมน้ำใด ๆ ใครกลัวกระทะไหม้เติมน้ำเล็กน้อยได้ค่ะ
ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาล น้ำปลา ชิมเอาตามชอบนะคะ ใครไม่ชอบหวานไม่ต้องเติมน้ำตาลค่ะ
ซอสหอยนางรมช่วยให้เนื้อฉ่ำๆ ใครไม่ชอบใส่น้อยหน่อยได้นะ จะได้ผัดกะเพราแบบแห้งๆ หน่อย
ผัดเครื่องปรุงจนผสมกันดีกับเนื้อสับแล้วจึงใส่ใบกะเพราลงไป จากนั้นใช้ฝาหม้อปิดกระทะไว้ก่อนครู่หนึ่งแล้วปิดไฟ ก่อนผัดผสมให้เข้ากันจะช่วยให้หอมใบกะเพรายิ่งขึ้นค่ะ
Tags : ลองเบต69